Phân biệt sàn gỗ Gõ Lào và Gõ Nam Phi

Sàn gỗ Gõ đỏ là dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay. Sàn gõ đỏ có tính ổn định cao, bền vững, không bị co ngót, giãn nở như các loại sàn gỗ khác. Trên thị trường sàn gỗ hiện nay phổ biến hai dòng gõ đỏ là Gõ Lào và Gõ Nam Phi. Tuy nhiên để phân biệt 2 loại gỗ này không phải là điều dễ dàng nhất là đối với những người không có kinh nghiệm nhiều về gỗ.

Phân biệt sàn gỗ Gõ Lào và Gõ Nam Phi:

1. Nguồn gốc:

Sàn gỗ Gõ Lào được sản xuất và chế biến từ những cây gỗ Gõ đỏ đại thụ được khai thác từ những cánh rừng nguyên sinh của nước bạn Lào.

Sàn Gõ Nam Phi được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ các nước châu phi như: Cameroon, Ghana, Nigeria, Bờ biển Ngà… Loại gỗ này tuy không cùng họ hàng với cây Gõ Lào nhưng có những đặc điểm tương tự nên người ta gọi chung là sàn gõ đỏ Nam Phi.

2. Phân biệt sàn gỗ Gõ Lào và Gõ Nam Phi qua màu sắc

Sàn gỗ Gõ đỏ Lào có vân gỗ màu nâu đỏ hoặc vàng đậm, vân gỗ chủ yếu là vân vện, vân núi và vân mây, ít khi có vân dọc chạy theo thớ gỗ. Đặc biệt sàn gỗ Gõ Lào có vân gỗ màu đen đan xen vào những vân vàng, vân gỗ rõ nét, nên gỗ Gõ đỏ lào còn có tên gọi khác là gỗ Hổ Bì (giống da hổ), gỗ cà te. Loại ván sàn này có độ đồng đều màu từ 70-90%

Sàn gỗ Gõ Nam Phi có vân gỗ màu vàng nhạt, vân gỗ nhạt hơn và không sắc nét rõ ràng được như sàn gỗ Gõ Lào, màu sắc của sàn gỗ Gõ Nam Phi đồng đều hơn lên đến 90 – 95%

Gõ lào có màu sắc đỏ hơn gõ Nam Phi
Phân biệt gõ lào và gõ Nam Phi

3. Phân biệt qua đặc tính vật lý:

Hai sản phẩm này đều là những sản phẩm có đặc tính bền vững và độ ổn định cao, tuy nhiên sàn gỗ Gõ Đỏ Lào vẫn có ưu điểm nổi trội hơn hẳn.

Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi
Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Do điều kiện thỗ nhưỡng và khí hậu khắc nghiệt của các nước Đông Dương nên cây gỗ Gõ Lào sinh trưởng rất chậm, từ 40 đến 60 năm thậm chí hơn, nên chất gỗ cực nặng, chắc, cứng và rất đanh, các loại sản phẩm sàn gỗ tự nhiên thông thường có vòng đời sử dụng từ 25-30 năm, nhưng sàn gỗ Gõ đỏ Lào có thể sử dụng lên đến cả trăm năm.

Sàn gỗ Gõ Nam Phi cũng có được những ưu điểm tương tự, bền vững, ổn định, rất cứng, chống va đập cao, không bị giãn nở cong vênh do thời tiết nhưng so với sàn gỗ Gõ Lào thì kém hơn.

4. Giá cả

Sàn gõ đỏ lào
Ván sàn gõ đỏ lào

Nhờ những ưu điểm nổi trội hơn hẳn cộng với nguồn nguyên liệu ngày càng khan hiếm mà sàn gỗ Gõ đỏ Lào có giá thành cao hơn sàn gỗ Gõ Nam Phi từ 500.000đ đến 1.200.000đ/m2 tùy vào từng quy cách.


Địa chỉ sản xuất và thi công lắp đặt sàn gỗ Gõ đỏ uy tín hiện nay:

Sàn gỗ tự nhiên Thành Phát

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Minh Thành Phát

Địa chỉ: 42 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nhà máy: Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên

Hotline/zalo: 0379.579.679

Trả lời