Quy trình sản xuất sàn gỗ tự nhiên

Bạn là người đã sử dụng hoặc đã từng tiếp xúc với sàn gỗ tự nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc sàn gỗ tự nhiên được tạo ra như thế nào chưa. Hãy cùng sàn gỗ tự nhiên Thành Phát tìm hiểu về quy trình sản xuất sàn gỗ tự nhiên

Quy trình sản xuất sàn gỗ tự nhiên:

Sản xuất sàn gỗ tự nhiên là một quá trình hết sức cầu kỳ, nhiều công đoạn và yêu cầu phải có độ chính xác cũng như thẩm mỹ rất cao. Quy trình sản xuất gồm những công đoạn chính như sau:

1. Khai thác gỗ

Gỗ sẽ được chọn từ những cây gỗ trưởng thành trong các khu rừng được phép khai thác, chặt hạ những cây gỗ đủ tuổi và vận chuyển về nhà máy để tiến hành phân loại trước khi đưa vào chế biến.

2. Chọn lựa phôi gỗ

Gỗ sau khi chuyển về nhà máy sẽ được xẻ thành những quy cách nhất định, công nhân sẽ tiến hành chọn lựa những thanh gỗ đẹp và không bị lỗi, loại ra những thanh gỗ bị nứt nẻ, mối mọt, cong vênh, giác. Công đoạn được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công và tốn nhiều thời gian.

3. Tẩm sấy gỗ

Sàn gỗ chuẩn bị đưa vào lò sấy
Phôi sàn gỗ tự nhiên trước khi đưa vào lò sấy

Sau khi chọn lựa phôi gỗ và phôi gỗ đã được phân loại ra theo từng quy cách sẽ được sắp xếp để đưa vào lò sấy. Đây là công đoạn hết sức quan trọng nhằm đưa gỗ về độ ẩm phù hợp, loại bỏ việc sàn gỗ bị co ngót, giãn nở, cong vênh sau này.

Phôi gỗ sẽ được sấy liên tục bằng công nghệ sấy hơi nước trong vòng 10 – 12 ngày để đưa sàn gỗ về độ ẩm từ 9 – 12 %, sau đó phôi gỗ được đưa ra khỏi lò sấy và để hồi ẩm về độ ẩm 14% rồi mới tiến hành gia công sản xuất.

Tìm hiểu: sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi

4. Rong cắt phôi và hạ cấp

Tùy vào loại phôi mà sàn gỗ sẽ được rong cắt và hạ cấp về các kích thước nhất định

5. Bào 4 mặt và tạo hèm mộng cho sàn gỗ

Sàn gỗ sau khi chạy hèm mộng
Sàn gỗ sau khi chạy hèm mộng và chạy rãnh đáy

6. Chà nhám tạo độ mịn cho sàn gỗ

Sàn gỗ được chà nhám bằng máy chà nhám chuyên dụng đảm bảo độ mịn trước khi đưa vào sơn

7. Sơn hoàn thiện sàn gỗ

Đây là công đoạn quan trọng cuối cùng quyết định độ thẩm mỹ và chất lượng cho sàn gỗ tự nhiên, trước khi sơn bề mặt chính, sàn gỗ sẽ được sơn lớp đáy dưới để đảm bảo chống ẩm cho sàn gỗ.

Dây chuyền sơn sàn gỗ tự nhiên Thành Phát
Dây chuyền sơn sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên được sơn UV 8 lớp sơn Treffet trên dây chuyền công nghệ hiện đại của CHLB Đức, đảm bảo không có độc tố, thân thiện với sức khỏe người sử dụng. Bề mặt sàn gỗ được sơn phủ một lớp ô xit nhôm đảm bảo độ cứng, chống trầy xước cao.

8. Đóng gói sản phẩm

Sản phẩm trong quá trình sơn vẫn được lọc qua một lần cuối, loại bỏ những thanh không đạt chất lượng. Sau khi sơn sẽ được đóng đai và vận chuyển đến nơi thi công lắp đặt

Gỗ chiu liu được sử dụng phổ biến làm sàn gỗ
Sàn gỗ tự nhiên được vận chuyển đến nơi thi công lắp đặt

Sàn gỗ tự nhiên Thành Phát tự hào là đơn vị có hơn 20 năm trong ngành sản xuất và thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Sản phẩm của chúng tôi được tuyển chọn rất kỹ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khi hoàn thiện sản phẩm. Dây chuyền sản xuất hiện đại nhất hiện nay, đội ngũ kỹ thuật và thợ thi công lành nghề, có kinh nghiệm cao, chế độ bảo hành và bảo trì chuyên nghiệp – đó là những lý do khiến thương hiệu của chúng tôi có được sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường sàn gỗ, được khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng ủng hộ.

Sàn gỗ tự nhiên Thành Phát

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Minh Thành Phát

Địa chỉ: 42 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Nhà máy: Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên

Hotline/zalo: 0379.579.679

Trả lời